วันพุธที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ประโยชน์ของ L-Arginine ช่วยกระตุ้นระบบทุกส่วนในร่างกายให้กับมาฟิต


ทุกวันนี้เทรนด์การดูแลสุขภาพมาแรงมากเลยนะครับ จะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่ยอมทุ่มเงินกับอาหารเสริมราคาหลักพัน เพราะอยากให้ตัวเองมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และหนึ่งในอาหารเสริมยอดนิยมที่คนรุ่นใหม่หันมาบริโภคกันมากที่ก็คือ “L- Arginine” นั่นเองเพราะประโยชน์ของมันมีเยอะมากจริงๆ

วันนี้เราจะพาไปรู้จักเจ้า “แอล-อาร์จินีน” สารสกัดใน “เชน”SHANE อาหารเสริมสำหรับผู้ชายกันว่าจะช่วยอะไรเราได้บ้าง

เมื่อเราอายุมากขึ้น สมรรถภาพร่างกายในส่วนต่างๆ ก็จะเริ่มเสื่อมสภาพลงไป ทำให้เรามองหาอาหารเสริมมากระตุ้นระบบต่างๆ ให้กลับมาดีดังเดิมโดยประโยชน์เจ้า “L-Arginine” นั้นเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของเรา เพราะเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ถึงแม้ร่างกายจะสร้างขึ้นได้ด้วยตัวเอง แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น กระบวนการผลิตย่อมเสื่อมสภาพลงไปเรื่อยๆ ทำให้ไม่เพียงพอต่อร่างกายของเรา ต้องทานอาหารที่มีโปรตีนสูงถึงช่วยในเรื่องดังกล่าว
ประโยชน์ของ“แอล-อาร์จินีน” 

1.ช่วยทำงานของระบบประสาท “แอล-อาร์จินีน” มีความสำคัญมากต่อการทำงานของต่อมใต้สมองซึ่งเป็นส่วนจดจำสิ่งต่างๆ ก็จะช่วยให้ความจำของเราดีขึ้น ทั้งความจำในระยะสั้น และความจำในระยะยาว อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมได้อีกด้วย

2.ช่วยในการเจริญเติบโต “แอล-อาร์จินีน” ยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการหลั่งโกรทฮอร์โมน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับพัฒนาการของร่างกาย ทำให้เติบโตอย่างแข็งแรง สมวัยมีภูมิคุ้มกัน และภูมิต้านทานที่ดี ช่วยคงสภาพร่างกายให้เป็นหนุ่มได้นานขึ้น ชะลอความแก่ ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หน้าเด็กลงจนโกงอายุหลายปี

3.เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย “แอล-อาร์จินีน”  ยังมีหน้าที่ช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมไทมัส ที่เป็นศูนย์รวมของเม็ดเลือดขาวที่เซลล์ ซึ่งจะทำหน้าที่ต่อสู้กับโรคติดเชื้อ และเพิ่มการสร้างเม็ดเลือดขาวที่จะคอยต่อต้านมะเร็ง

4.ช่วยลดความอ้วน “แอล-อาร์จินีน” จะช่วยในการเผาผลาญไขมันที่สะสมตามร่างกาย ทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยลดรับดับคอเลสเตอรอลที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จัดว่าเป็นตัวช่วยลดความอ้วนที่ปลอดภัย

5.ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ “แอล-อาร์จินีน”  มีส่วนช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิ และเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้กับคุณผู้ชายทั้งหลายได้เป็นอย่างดี จนถึงนักธรรมชาติบำบัดแนะนำให้ใช้ในการช่วยรักษาผู้ชายที่มีปัญหานกเขาไม่ขัน เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือน้องชายแข็งได้ไม่นานไม่เพียงพอต่อการมีเพศสัมพันธ์ โดย“แอล-อาร์จินีน”จะเข้าไปทำการไหลเวียนเลือดดีขึ้น ส่งผลให้น้องชายมีเลือดไปเลี้ยงได้เต็มที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแข็งตัวทำให้มีเพศสัมพันธ์ได้ดีมากกว่าเดิม

\
ประโยชน์ของ “L- Arginine”  ช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายดีขึ้นได้อย่างไร

1.ส่งเสริมระบบหลอดเลือดและหัวใจ “แอล-อาร์จินีน”  จะถูกร่างกายเปลี่ยนให้เป็นสารที่ช่วยทำความสะอาดหลอดเลือด ทำลายไขมันที่เกาะและอุดตันในผนังเลือด ช่วยให้เลือดไหลไปหล่อเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น แถมยังช่วยคลายและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับหลอดเลือด ป้องกันอาการเลือดแข็งตัว ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ และยังเป็นการลดความดันโลหิตไม่ให้สูงมากเกินกว่าระดับปกติ

2.ต่อต้านอนุมูลอิสระอย่างๆได้ผล ประโยชน์ของ “แอล-อาร์จินีน”  คือมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายต้องการซึ่งมีมากกว่าที่ร่างกายสร้างขึ้นถึง 1 พันเท่า นับว่าเป็นประโยชน์หลักๆ ที่ทำให้หลายคนหันมาสนใจ “แอล-อาร์จินีน” นั่นเอง

3.ควบคุมโรคเบาหวาน โรคเบาหวานเป็นโรคยอดฮิตของคนไทย ประโยชน์ “แอล-อาร์จินีน” คือจะเข้าไปช่วยหลั่งโกรทฮอร์โมนที่เป็นฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโตซึ่งอยู่ในต่อมใต้สมอง โดยโกรทฮอร์โมนจะถูกตับเปลี่ยนสารที่มีหน้าที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด“แอล-อาร์จินีน”  จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน

4.ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ประโยชน์ของ “แอล-อาร์จินีน”  ยังไม่หมดเท่านี้เพราะยังสามารถรักษาหรือ ป้องกันการเกิดอาการหอบหืดขึ้นได้อีกต่างหาก ทำหน้าที่เปิดทางเดินหายใจของปอดเรา ช่วยให้ร่างกาย สามารถหายใจได้แบบไม่มีติดขัด อีกทั้งยังช่วยรักษาความผิดปกติของปอดได้อีกด้วย
แหล่งอาหารธรรมชาติที่อุดมไปด้วย “L- Arginine” มากที่สุด
        
เพราะประโยชน์ของ “แอล-อาร์จินีน” มีมากถึงขนาดทำให้หลายคน ให้ความสนใจดังนั้น เราเลยรวบรวมแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยสารชนิดนี้กัน จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลยครับ

1.เนื้อสัตว์ ส่วนที่เป็นเนื้อแดง เนื้อจากสัตว์ปีก และอาหารทะเล เช่น ปลาทูน่า ปลา แซลมอน กุ้ง ปู ทั้งหมดนี้คือแหล่งโปรตีน และกรดอะมิโนจำเป็นทุกชนิด รวมถึง“แอล-อาร์จินีน”   ด้วย

2.ถั่วเมล็ดแห้ง เป็นแหล่ง“แอล-อาร์จินีน” ชั้นดี มีทั้งในถั่วลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และงา

3.ผักโขม ถึงแม้จะไม่ใช่แหล่งที่ดีของ“แอล-อาร์จินีน” แต่ผักโขมก็เป็นหนึ่งในอาหารจานหลักที่อุดมด้วย “แอล-อาร์จินีน” เยอะมากจริงๆ

4.เมล็ดพืชไม่ขัดสี ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า หรือแม้แต่ข้าวสาลี เหล่านี้มี “แอล-อาร์จินีน”   ทั้งสิ้น

5.ถั่วเหลือง โปรตีนจากถั่วเหลือง รวมทั้งผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ก็ล้วนเป็นแหล่งอุดมของ “แอล-อาร์จินีน”  เช่นกัน

6.ไข่ โดยเฉพาะไข่แดงนับเป็นแหล่งชั้นดีของ “แอล-อาร์จินีน”  ด้วย และไข่เป็นอาหารที่สามารถหามารับประทานได้ง่ายด้วย
ประโยชน์ของ“L- Arginine”  มีเยอะมาก แล้วความปลอดภัยละ มีมากน้อยแค่ไหน

หลายคนอาจส่งสัยว่า ประโยชน์มีเยอะขนาดนี้แล้วผลข้างเคียงล่ะจะมากน้อยแค่ไหน ปลอดภัยต่อการรับประทานติดต่อกันเป็นเวลานานรึเปล่า ซึ่งประโยชน์ของ “แอล-อาร์จินีน”  นั้นเยอะมาก แต่ก็มีผลข้างเคียงอยู่บ้าง

ซึ่งสังเกตได้จากการมีผิวหนา หรือหยาบขึ้น เพราะอาจจะมาจากการรับประทาน“แอล-อาร์จินีน”  มากเกินไป เนื่องจากการทานปริมาณที่สูงต่อเนื่องกันหลายสัปดาห์ อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงนี้ได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปตลอดชีวิตนะ เพียงเราลดขนาดยาลง อาการดังกล่าวก็จะหายไปเอง

แต่สำหรับคนที่เป็นโรคเริม หรือกำลังรับประทานยาในกลุ่ม ACE inhibitors หนึ่งในกลุ่มยาลดความดันทำให้เกิด อันตรายได้ เพราะฉะนั้นก่อนรับประทานอาหารเสริม หรือที่มี“แอล-อาร์จินีน”  ก็ควรที่จะปรึกษาแพทย์ที่มีความรู้เรื่องของโภชนาการ ก่อนเริ่มรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มี “แอล-อาร์จินีน”

ไม่แนะนำให้ทานอาหารเสริม “แอล-อาร์จินีน”  ที่มีขนาดเกิน 20-30 กรัมต่อวัน เพราะอาจทำให้เกิดอาการข้อบวม และเกิดความผิดปกติกับกระดูกได้

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์พร้อมแบบเต็มแม็กซ์ ก็อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปกับทาน “แอล-อาร์จินีน”   ด้วยเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงแบบที่ต้องการ อีกทั้งยังต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ครบ 8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้กระบวนการซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงปฏิบัติตามนี้เป็นประจำ ก็รับรองว่าจะช่วยให้หน้าเด็กอ่อนกว่าวัย ผิวพรรณดี และมีสุขภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยละ

เห็นมั๊ยครับว่า ประโยชน์ของ “แอล-อาร์จินีน”  นั้นมีมากมายมหาศาลจริงๆ นะเป็นอาหารเสริมครอบจักรวาลที่มนุษย์ทุกคนต้องหามาเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายให้ไวเลยล่ะ ซึ่งเราก็ได้บอกถึงแหล่งที่จะช่วยให้ได้มาซึ่งเจ้าสารตัวนี้ อย่างครบถ้วนแล้ว จะทานอาหารอะไรต่อไป ก็ลองเลือกจากช้อยส์เหล่านี้ดูนะครับ แต่ถ้ายังคิดว่ายากเกินไปในการหาอาหารดังกล่าวมารับประทาน 

เราก็มีตัวเลือกมาช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร“เชน” Shaneซึ่งมีส่วนประกอบของ “แอล-อาร์จินีน”   ที่มีปริมาณเป็นอย่างน้อยที่ร่างกายควรจะได้รับต่อวัน ไม่มากไม่น้อยเกินไป พร้อมยังได้ประโยชน์ในเรื่องอื่นๆ

“แอล-อาร์จินีน” (L-Arginine) เป็นหนึ่งในสารสกัดหลักตัวเด็ดของ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “เชน”Shane เพื่อดูแลสุขภาพท่านชายและคุณผู้หญิง พิสูจน์ได้แล้ววันนี้


ที่สำคัญประโยชน์ของ“แอล-อาร์จินีน” นั้นมีมากมายมหาศาลจริงๆ ลองสัมผัสประโยชน์ของ “แอล-อาร์จินีน” ได้ในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร“เชน” Shane นวัตกรรม “นาโนซิงค์” ผสมผสานกับสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ฟื้นฟูเซลล์ต่างๆ  และช่วยซ่อมบำรุงระบบเอนไซม์  เร่งการดูดซึม ปลอดภัย ไม่ตกค้าง เห็นผลไว อย.รับรอง : 12-1-05062-5-0039
                                   
                
 “เชน”Shane ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รับประทานได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายที่ถดถอย มีปัญหาเหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก เครียดสะสม อ่อนเพลีย มีปัญหาโรคประจำตัว วัยทอง ร้อนวูบวาบ นอนไม่หลับ ปัสสาวะบ่อย รอบเดือนไม่ปกติ ต่อมลูกหมากโต เบาหวาน ความดันสูง ไขมันในเลือดสูง อัมพฤกษ์ อัมพาต ภูมิต้านทานต่ำ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ร่างกายเสียความสมดุล เสื่อมสมรรถภาพ 

สนใจสั่งซื้อสินค้า-สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

inbox : https://line.me/R/ti/p/%40sabuyherb
Tel : 091-575 4565
Line id: @sabuyherb

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง YOUTUBE : SABUY HERB

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง YOUTUBE : SABUY HERB